• Chữ ký số thương hiệu
  • Chữ ký số newca

Chia sẻ bài viết:

Theo Điểm 4 Luật số 21/2012/QH13 bổ sung thêm Khoản 10 vào Điều 7 của Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 kể từ ngày 1/7/2013, các doanh nghiệp đóng trụ sở tại các tỉnh/thành phố có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin bắt buộc kê khai thuế qua mạng.

 

      Kê khai thuế qua mạng thực chất là việc gởi các Tờ khai thuế đã được kết xuất ra file .pdf từ phần mềm HTKK lên websitehttp://kekhaithue.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế. Để có thể gởi file, mỗi doanh nghiệp cần có một Tài khoản đăng nhập và một Chữ ký số dùng để "ký" lên các file trước khi nhấn nút "Gởi tờ khai"

 

ke khai thue qua mang

 

       Tài khoản đăng nhập thì được Tổng cục Thuế cấp miễn phí sau khi hoàn tất các bước đăng ký nhưng "Chữ ký số" thì phải mua của các tổ chức được phép cung cấp Chứng thư số. Hiện có 8 đơn vị được Tổng cục Thuế công khai danh sách trên Cổng tiếp nhận Tờ khai điện tử, bao gồm: NEW CA, BKAV, Viettel, VNPT, Nacencomm, FPT, Safe CA, Vina Smartsign.

Chi phí mua (đúng hơn là thuê bao) chữ ký số được trả hằng năm, giá phí khoảng 900.000đ đến 4.000.000đ/năm tùy khả năng "ký cóp" của loại chữ ký số cần mua. Ngoài ra, còn phải kể đến chi phí một USB Token với giá khoảng 500.000 đ/cái. Đây là thiết bị bắt buộc phải có, dùng để cắm vào máy tính qua khe USB trước khi thực hiện thao tác "ký" lên các file Tờ khai.

Tuy nhiên các Doanh nghiệp có thế mua với mức gia hợp lý hơn  khi các nhà cung cấp tung chương trình Khuyến mãi.

      Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 180/2010/TT-BTC, để thực hiện kê khai thuế qua mạng, mỗi doanh nghiệp chỉ cần có một chữ ký số, một địa chỉ email đảm bảo liên lạc ổn định qua Internet và làm thủ tục đăng ký với cơ quan Thuế về việc sử dụng hình thức khai thuế điện tử.

 

Ke khai thue qua mang

 

Hiện có 3 cách đăng ký thực hiện khai thuế điện tử 

(Theo Khoản 1 Mục I Phần II Quyết định số 1390/QĐ-TCT ngày 13/10/2011):

 

1. Nộp Tờ khai đăng ký sử dụng hình thức khai thuế điện tử (mẫu 01/ĐK-KĐT đính kèm Thông tư 180/2010/TT-BTC) tại cơ quan Thuế quản lý trực tiếp

 

2. Đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_reg/predkyonline.do

 

3. Đăng ký thông qua các nhà cung cấp dịch vụ như CHUKISO.COM

      Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đăng ký, doanh nghiệp sẽ nhận được qua email một "Thông báo cấp tài khoản sử dụng hệ thống nộp tờ khai thuế qua mạng", ghi rõ Định danh và Mật khẩu (username/password) dùng để truy cập http://kekhaithue.gdt.gov.vn/, phục vụ việc khai thuế qua mạng.

 

Đối với một doanh nghiệp lần đầu kê khai thuế qua mạng thì quy trình thực hiện có thể tóm tắt qua các bước sau:

 

Bước 1: Tìm mua (thuê bao) một chữ ký số.

 

Bước 2: Đăng ký sử dụng hình thức khai thuế điện tử

 

Bước 3: Cài đặt USB Token lên máy tính dự kiến sẽ "ký" Tờ khai điện tử

 

Bước 4: Truy cập http://kekhaithue.gdt.gov.vn/ và đổi ngay Mật khẩu đã được cấp ban đầu; tiếp theo chọn loại Tờ khai thuế nộp qua mạng; cập nhật lại số điện thoại, email giao dịch (nếu cần thiết)

 


Bình luận

Facebook Twitter Google Bookmarks

Hỗ trợ 24/7

Liên hệ

Thống kê truy cập

Khách đang online 1
Truy cập hôm nay8
Truy cập tháng này 152
Tổng truy cập: 261653
Your IP3.236.228.250
Today18-04-2021
Chữ ký số giá rẻ 
- Để đăng ký các bạn liên hệ mail : lienhe@web300k.net

- Facebook : https://www.facebook.com/facebook

- Hoặc hotline : 0985 387 726

X